Những Đại Kỵ Nên Tránh Trong Việc Thắp Hương

  Việc thắp nhang (hương) trên bàn thờ thần linh, ông bà, tổ tiên là truyền thống tâm linh của người Việt từ xưa cho đến ngày nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết việc thắp hương thế nào để thể hiện được lòng thành, thu hút tài lộc cũng như những điều cần phải kiếng ky.

1, Kiêng kỵ khi thắp nhang (hương) số chẵn

Khi thắp Nhang (hương) bạn phải thắp số lẻ như 1,3,5, 7 nén, không được thắp số chẵn. Nhiều người không biết đã vô tình thắp số chẵn mà không biết rằng như vậy đã khiến cho gia đình loạn, vận may bị giảm sút.

Dù cho là ngày lễ, tết, mùng một hay rằm đi chăng nữa thì số lượng cây nhang (hương) chỉ được dùng số lẻ để đảm bảo tính âm dương và phong thủy. Chính vì thế, bạn cần chú ý điều này khi thắp hương nhé.

2. Trang phục không phù hợp – Những diều kiêng kỵ khi thắp hương quan trọng 

Từ xưa đến nay, việc thắp hương là một trong những nghi lễ trang trọng nên việc này cần phải thực hiện một cách nghiêm túc và thành kính. Vì thế, gia chủ tuyệt đối không được ăn mặc hở hang hay mặc quần áo ngắn, không phù hợp bởi nó sẽ khiến cho không gian thờ cúng trở nên thiếu thành kính, trang nghiêm.

3. Không dùng hoa quả đã chín quá, hoa quả giả

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi thắp hương mà bạn cần lưu ý. Những loại quả đã quá chín, hỏng, nẫu cần bỏ đi chứ không dùng để thắp hương bởi nó đại diện cho sự suy tàn, hư hỏng. Bên cạnh đó hoá quả giả sẽ không thể hiện được lòng thành kính đối với thần linh, ông bà tổ tiên.

4. Không dùng hoa quả có gai nhọn thắp hương

Những loại quả như sầu riêng, mít là những loại quả có gai nhọn, bạn tuyệt đối không dùng để thắp hương trên bàn thờ, nhất là trong ngày mùng 1. Bởi theo phong thủy, gai nhọn là biểu hiện của sự sát thương, chúng có thể làm tiêu tan và ảnh hưởng mạnh mẽ đến vận khí của gia đình.

5. Nén nhang (hương) khi dâng lên bàn thờ tổ tiên phải là nén nhang sạch.

 Khi thắp nhang hương, phải thắp những loại hương có nguồn gốc, xuất xứ, có thương hiệu rõ ràng. Vừa tôn trọng người khuất, vừa giúp bảo vệ được sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình.

Để mua được dòng nhang sạch và uy tín bạn hãy xem tại đây